TƯ DUY KHI LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

  • 10.05.2023

Một ngày đón sếp công ty Nhật sang tận văn phòng Hexagon thảo luận về kế hoạch đào tạo nhân sự, mình bỗng nhớ đến những lần Hexagon từng hợp tác với các ông chủ Nhật và Hàn. Do đó, mình muốn chia sẻ đến các bạn để chúng ta có tư duy tốt hơn khi giao tiếp và làm việc trong môi trường "phẳng" như hiện nay. 

Hãy học người Nhật, người Hàn.

Ảnh dưới là mấy ông sếp của công ty Nhật, đến tận văn phòng của Hexagon để hỏi thông tin các khoá học cho nhân sự, tìm hiểu rất kỹ trước khi cho nhân viên theo học. Và lần nào cũng vậy - từ mấy năm trước - luôn là mấy ông sếp trực tiếp đi khảo sát.

---

Cùng là người châu Á, và được đánh giá là 1 chủng tộc thông minh, nhưng có 1 điều mà người Việt mình phải chạy dài theo mấy anh bạn Nhật, Hàn - là THÁI ĐỘ trong công việc.

Mình có khá nhiều trải nghiệm với họ từ thời sinh viên, cho đến khi đi làm việc, từ mảng thiết kế, cho đến đào tạo, mỹ phẩm... Có 1 đặc điểm chung là họ rất tập trung, tận tuỵ, chịu khó, họ chiến đấu cho đến khi già (và có thể là đến khi chết) - trong khi mấy bạn Việt (nhất là dân tài chính) toàn cổ động nhau làm cái này làm cái kia để được "NGHỈ HƯU SỚM", mình nghe mà chỉ muốn tát vào mặt mấy ông nhõi đấy, vì làm cho tư tưởng của mấy bạn trẻ lệch lạc, lười lao động, chỉ muốn hưởng thụ sớm.

Và kết cục của mấy người muốn hưởng thụ sớm, thường là khá bi thảm

Mong rằng bài viết đã đem đến cho quý bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên những chia sẻ thú vị về yếu tố cần thiết để làm những dự án tầm cỡ. Các bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác tại Tin tức & Sự kiện

Nguồn: Duy Nguyễn Hexagon biên soạn 

HEXAGON ACADEMY 

Học viện đào tạo đồ họa hàng đầu Việt Nam

------???-------

yes Fanpage: Hexagon Graphic

yes Group Học thiết kế: Học thiết kế cùng Hexagon

yes Group Cộng đồng kiến trúc: Cộng đồng kiến trúc Hexagon

Nâng cao kĩ năng của bạn cùng Hexagon Academy

Yêu cầu tư vấn