Phân biệt phong cách thiết kế: Color Block Design

  • 09.05.2023

Khi nghĩ đến lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nhiều người cho rằng sự tự do sáng tạo là yếu tố không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi sáng tạo, bạn cần phải nắm vững các phong cách thiết kế tiêu biểu và đặc trưng của chúng để vận dụng linh hoạt. Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu đến bạn đọc về phong cách thiết kế Color Block Design. 

Bài viết gồm các nội dung chính sau

- Khái niệm phong cách Color Block Design

- Đặc trưnng của phong cách Color Block Design

- Yếu tố trang trí trong phong cách Color Block Design

1. Khái niệm

Color Block Desgin là một xu hướng thiết kế sử dụng quy tắc kết hợp từ hai đến nhiều khối màu trong cùng một không gian nội thất hoặc trên cùng một thiết bị nội thất. Những khối màu này thường được sắp xếp có quy tắc riêng nhất định đồng màu mang tính chất hỗ trợ và làm nổi bật vẻ đẹp của không gian.

2. Đặc trưng

  • Các khối hình họa với nhiều màu sắc khác nhau, thường được sử dụng thành những mảng lớn tạo ra những nhóm màu sặc sỡ tương phản. Nó thường gây thu hút và chú ý ngay lập tức tạo không khi mới mẻ và lạ trong ngôi nhà.
  • Theo phong cách này không gian phòng khách nên chọn tone màu sáng, thanh lịch, có sự tương phản mạnh để làm nổi bật nét hiện đại như trắng - đỏ, da cam - xám, trắng - vàng tươi...Hay trong phòng ngủ nên chọn những gam màu ấm áp, ngọt ngào không quá chói... Đối với phòng trẻ em thì những gam màu đối lập lại mang sự kích thích thị giác , sự hiếu động, … như màu vàng hồng, xanh, đỏ.

3. Yếu tố trang trí

Đồ vật trang trí nội thất cũng làm nên sự quyến rũ của những khối màu, bằng sự kết hợp thông minh của các phụ kiện như chăn, ga, rèm cửa… Nét tinh tế của các khối màu không chỉ là việc sơn tường mà còn ở cách phối đồ thông minh và các phụ kiện đi kèm như gối, các đồ trang trí trên tường,... bạn hoàn toàn sẽ có được một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Color block.

Nguồn: Internet

 

HEXAGON ACADEMY 

Học viện đào tạo đồ họa hàng đầu Việt Nam

------???-------

yes Fanpage: Hexagon Graphic

yes Group Học thiết kế: Học thiết kế cùng Hexagon

yes Group Cộng đồng kiến trúc: Cộng đồng kiến trúc Hexagon

Nâng cao kĩ năng của bạn cùng Hexagon Academy

Yêu cầu tư vấn