Hexagon - DGH tham dự Lễ ra mắt dự án Siêu du thuyền Alliga Eternity

  • 10.05.2023

HexagonDGH Architecture hân hạnh là một trong những đơn vị tham gia thiết kế dự án siêu du thuyền Alliga Eternity từ cuối năm 2021. Sắp tới đây dự án sẽ đi vào giai đoạn thiết kế hoàn thiện và thi công, dự kiến hạ thuỷ ở Hạ Long năm 2025.

Trước khi tới được buổi lễ ra mắt long trọng này, một công ty non trẻ như DGH - vừa mới thành lập năm 2021 đã làm như thế nào để Alliga tin tưởng giao một dự án lớn như vậy? 

Sau khi phỏng vấn anh Nguyễn Tuấn Duy, Co - founder DGH, mình muốn tổng hợp lại những chia sẻ để bạn đọc tham khảo và đây cũng là 1 tầm nhìn mà các bạn trẻ có thể áp dụng cho chiến lược phát triển bản thân trong lĩnh vực này:

  • DGH là 1 brand mới trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nhưng Hexagon thì không.

Anh Duy hoạt động trong lĩnh vực thiết kế từ năm 2011, tham gia đào tạo đồ hoạ từ năm 2012, và Hexagon thành lập năm 2016, tính đến năm 2021 cũng chật vật ngót nghét chục năm, cũng đủ thời gian để xây dựng uy tín và những mối quan hệ chất lượng, cũng như tạo dựng được 1 hình ảnh trên thị trường từ khá sớm, nhiều người biết đến, và có những mối công việc cũng từ đó ra xuất hiện.

Bài học rút ra: nên xây dựng hình ảnh bản thân là "người làm nghề" từ sớm, các bạn có thể còn trẻ, nhưng theo thời gian thì sẽ có những chuyển đổi vô cùng giá trị.

  • DGH được phát triển trên nền tảng là trung tâm đào tạo đồ hoạ, đào tạo nghề Hexagon

Nhân sự của DGH cũng là những giảng viên trẻ rất chất lượng và và sử dụng được nhiều công nghệ mới. Trước khi được chính thức trở thành đối tác của Alliga trong việc thực hiện dự án du thuyền này, thì có 2-3 đơn vị khác cũng cùng làm 1 vài hạng mục nhỏ trên thuyền, nhưng khi chủ đầu tư yêu cầu làm video giới thiệu về thuyền, rồi thì VR 360 để khách hàng có thể tương tác trực tiếp với căn hộ và du thuyền, thì 1 vài bên đó không làm được, hoặc ko chịu bỏ chi phí ra làm (vì đợt đầu chủ đầu tư chưa bỏ ra nhiều chi phí cho việc thiết kế), nên bên nào có lợi thế về nhân sự và công nghệ thì bên đó thắng, và DGH đã cạnh tranh được với mấy đơn vị sừng sỏ để chính thức tiếp nhận toàn bộ dự án (nói thì nhanh, nhưng cũng là vài tháng chiến đấu chứ không ít). Hồi đó, ngoài những công việc thiết kế giao cho các nhân sự khác làm, thì chính bản thân anh Duy còn phải trực tiếp ngồi thiết kế bộ brochure, catalog cho chủ đầu tư làm công tác truyền thông, trực tiếp ngồi viết script (thuyết minh) cho video VR 360 giới thiệu du thuyền, hỗ trợ bạn 2D graphic trong việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho toàn bộ dự án, và còn rất nhiều việc khác. Tóm lại, chúng ta cần phải đa di năng, chứ khách hỏi cái này làm được không, cái kia làm được không , mà ngoài thiết kế ra bạn lại không chịu nhận những việc khác thì cũng sẽ mất đi 1 lợi thế cạnh tranh. 

Bài học rút ra: khi còn non trẻ, và thị trường nhiều đối thủ, thì bạn phải đa dạng hoá năng lực, cũng giống như sinh viên hiện tại, kinh nghiệm trải nghiệm chưa có, thì phải chịu khó học nhiều lên, từ những công cụ là phần mềm đồ hoạ, cho đến tư duy - kiến thức về thiết kế, nghệ thuật, nhiếp ảnh, thậm chí phải đọc về marketing, kinh tế thị trường, lịch sử văn hoá... rồi tìm kiếm và mạnh dạn đưa mình vào môi trường nhiều người giỏi, và theo thời gian, dần dần bản thân cũng được nâng cấp, cộng với sức trẻ và nhiệt huyết, các bạn hoàn toàn có thể chiến thắng những "anh lớn" trong cùng lĩnh vực.

  • Nhân sự của DGH và Hexagon đều là những người rất "lì lợm"

Ở Hexagon, khi tuyển dụng nhân sự, sẽ có 1 khoảng thời gian 4-6 tháng để "test", và luôn có 2 kiểu, 1 là tự rụng, 2 là vượt qua, và khi đã vượt qua rồi thì gắn bó với công ty trong thời gian rất lâu, những người đó đã được "test" nên sức chịu đựng và bản lĩnh cũng đều hơn người cả. Một dự án lớn như du thuyền này thì những yêu cầu cũng như khó khăn trong việc tiếp cận là rất nhiều, không thể tránh khỏi những giai đoạn căng go, deadline dập cho tan nát nhưng đội ngũ của công ty đều đã đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo cũng như chủ đầu tư.

Bài học rút ra:  NĂNG LỰC được kết hợp bởi 3 yếu tố, đó là KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, và THÁI ĐỘ, nên khi còn đi học, chịu khó học tập KIẾN THỨC, cố gắng ra ngoài làm việc để có KỸ NĂNG, nhưng còn 1 thứ vô cùng quan trọng mà các bạn cũng phải tập trung mà xây dựng dần, đó chính là THÁI ĐỘ, bao gồm sự tập trung, kiên trì, độ lì lợm, khả năng chịu áp lực... Công bằng mà nói, thì kiến thức và kỹ năng sẽ được xây dựng theo thời gian, nhưng thái độ mới là thứ giúp các bạn thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ra mắt dự án Siêu du thuyền Alliga Eternity - Dự án siêu du thuyền đầu tiên của Việt Nam. 

HĐQT của DGH Architecture ( Anh Nguyễn Tuấn Duy và Anh Đinh Trọng Hiếu) chụp ảnh kỷ niệm cùng HDQT của Alliga Eterntiy.

Bầu không khí trang trọng tại buổi ra mắt. Ngoài các thành viên trong HDQT của công ty còn có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao trong ngành Du lịch và Hàng Hải. Đây hứa hẹn là một trong những dự án trọng điểm, nâng cao vị thế du lịch đánh vào phân khúc cao cấp của Việt Nam. 

Mô hình siêu du thuyền Alliga Eternity, dự kiến sẽ hạ thuỷ tại Hạ Long vào năm 2025. 

Mong rằng bài viết đã đem đến cho quý bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên những chia sẻ thú vị về yếu tố cần thiết để làm những dự án tầm cỡ. Các bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác tại Tin tức & Sự kiện

Nguồn: Duy Nguyễn Hexagon biên soạn 

HEXAGON ACADEMY 

Học viện đào tạo đồ họa hàng đầu Việt Nam

------???-------

yes Fanpage: Hexagon Graphic

yes Group Học thiết kế: Học thiết kế cùng Hexagon

yes Group Cộng đồng kiến trúc: Cộng đồng kiến trúc Hexagon

Nâng cao kĩ năng của bạn cùng Hexagon Academy

Yêu cầu tư vấn