Flow House - Giải pháp cho những căn nhà nằm ở miền Trung nắng nóng

  • 09.05.2023

 

Kiến trúc là bộ môn có sự phối hợp giữa yếu tố khoa học và nghệ thuật. Một công trình xuất sắc cần đáp ứng được cả yếu tổ sử dụng và thẩm mỹ. Trong bài viết lần này, tác giả sẽ giới thiệu tới bạn đọc về một công trình đảm bảo được cả yếu tố công năng và không kém phần hoa mỹ. 

Có mặt tiền nhìn thẳng về hướng chính Tây của thành phố Đà Nẵng, một trong những thành phố có cái nóng bậc nhất miền Trung, Flow House đã có những giải pháp kiến trúc nhằm giảm bớt nắng nóng khi nằm ở vị trí này.

Nhìn từ bên ngoài, Flow House có cấu trúc 3 phần trải dài được che chắn kỹ. Mặt tiền được thiết kế tối giản với một mặt cong chạy thẳng từ vị trí cao nhất xuống đến gần cổng ngõ, các đường cong sẽ tiếp tục được nhắc lại vài lần ở những mảng miếng chuyển giao giữa 3 khối nhà cơ bản - tạo một tổng thể liền mạch, nhưng vẫn cứng cáp và mạnh mẽ.

Đi sâu vào khu vực không gian phía bên trong, căn nhà tiếp tục gây ấn tượng khi có 3 khoảng sân vườn nhỏ. Đây cũng là vị trí của 3 giếng trời - 3 ống thông gió chính cho công trình, mang lại những dòng chảy về đối lưu không khí cho căn nhà.

Flow House mang lại cảm giác như đang ở trong một dòng chảy, một dòng chuyển động của không khí. Thiết kế đã đem lại một không gian sống hoàn hảo cho gia chủ, đạt đủ yêu cầu về không gian và cách giảm nóng hiệu quả. Mọi người cùng tham khảo thiết kế của Flow House nhé

Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích về nghề. Theo dõi những bài viết thú vị hơn đến từ Hexagon Academy tại phần Kiến thức & Kinh nghiệm

Nguồn: NAW Studio

Nâng cao kĩ năng của bạn cùng Hexagon Academy

Yêu cầu tư vấn