DIAGRAM TRONG ĐỒ ÁN, DỰ ÁN KIẾN TRÚC

  • 11.05.2023

Trên thực tế, khi trình bày đồ án hay dự án kiến trúc việc sơ đồ hoá dữ liệu thành các dạng Diagram là rất quan trọng. Bởi việc sử dụng Diagram vừa giúp cho nội dung truyền tải khoa học hơn, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho trình bày. Bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan về các loại Diagram trong kiến trúc. 

Diagram là sự tổng hợp của một dự án, chúng truyền tải quá trình nghiên cứu thông tin dự án bằng các yếu tố hình khối, màu sắc,...và thể hiện chúng dưới dạng sơ đồ hoá. Chúng là ngôn ngữ hình ảnh và là công cụ tuyệt vời để tạo và truyền đạt ý tưởng thiết kế của bạn khi bạn bắt đầu một dự án. Chúng không cần phải chính xác tuyệt đối để trở thành các bản vẽ hoặc mô hình kỹ thuật, nhưng có thể ở cả 2 dạng là hai chiều và ba chiều. Chúng thể hiện mối quan hệ giữa các yếu tố thiết kế và ý tưởng bằng các hình ảnh minh hoạ đơn giản.

Chúng ta có thể chia diagram thành các dạng như sau

>Diagram mặt cắt

 

>Site analysis architecture (phân tích các khía cạnh xã hội, lịch sử, hướng gió, hướng nắng , địa lý, pháp lý và cơ sở hạ tầng của khu đất hiện trạng)

>Diagram trục đo

>Diagram giao thông

>Sequential diagram (thể hiện một quá trình thiết kế)

>Parti diagram (cung cấp khái niệm thiết kế tổng thể)

>Diagram kết cấu

>Diagram cảnh quan

Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích về nghề. Theo dõi những bài viết thú vị hơn đến từ Hexagon Academy tại phần Kiến thức & Kinh nghiệm

Nguồn: Quý Nguyễn Hexagon sưu tầm 

 

HEXAGON ACADEMY 

Học viện đào tạo đồ họa hàng đầu Việt Nam

------???-------

yes Fanpage: Hexagon Graphic

yes Group Học thiết kế: Học thiết kế cùng Hexagon

yes Group Cộng đồng kiến trúc: Cộng đồng kiến trúc Hexagon

Nâng cao kĩ năng của bạn cùng Hexagon Academy

Yêu cầu tư vấn